Điểm danh 10 sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động được coi là thánh địa nơi diễn ra những trận đấu bóng đá nổi tiếng kinh điển. Bên cạnh đó sân vận động còn là nơi sở hữu số lượng các cổ động viên hùng hậu, đông đảo đóng vai trò tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ trong mỗi trận đấu. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn điểm danh 10 sân vận động lớn nhất thế giới nhé!

Sân vận động Borg El Arab (Ai Cập)

Sân vận động Borg El Arab là sân vận động nổi tiếng của đất nước Ai Cập, thuộc khu vực Alexandria. Sân vận động này có sức chứa lớn với số lượng 86.000 chỗ ngồi. Ở khu vực châu Phi, sân vận động Borg El Arab là sân vận động lớn thứ 2 sau sân vận động Soccer City, được xếp thứ 27 trên toàn thế giới. Ưu điểm nổi bật nhất của sân vận động này chính là sở hữu nhiều công trình hiện đại gồm: hồ bơi, khách sạn, hơn 30 nhà ăn, các phòng tập gym…

Sân vận động Borg El Arab
Sân vận động Borg El Arab

Sân vận động The Rose Bowl (Mỹ)

Một trong 10 sân vận động lớn nhất thế giới không thể bỏ qua chính là sân vận động The Rose Bowl. Đây là sân vận động của nước Mỹ, thuộc khu vực California. Sân vận động này có thể chứa tới trên 92.000 chỗ ngồi và được xếp ở vị trí thứ 16 trên thế giới. Trước đây, sân vận động  The Rose Bowl do LA Galaxy sử dụng làm sân nhà những hiện nay do UCLA Bruins nắm quyền sở hữu. Sân vận động The Rose Bowl từng là nơi diễn ra của thế vận hội năm 1932 và thế vận hội năm 1984 cùng World Cup 1994. 

Sân vận động FNB (Nam Phi) 

Sân vận động FNB còn thường được gọi là sân Soccer City. Đây là sân vận động lớn của Nam Phi, thuộc vùng Johannesburg. Hiện nay, sân vận động FNB do câu lạc bộ Kaizer Chiefs nắm quyền sở hữu. Sân vận động này là nơi thường xuyên diễn ra những trận đấu bóng đá của đội tuyển quốc gia đất nước Nam Phi. Với sức chứa lên tới hơn 94.000, sân vận động FNB được đánh giá lớn nhất của châu Phi. Những sự kiện đáng nhớ đã từng được diễn ra tại sân vận động FNB là: Can Cup năm 1996, trận bóng đá chung kết của Tây Ban Nha và Hà Lan tại World Cup năm 2010. 

Sân vận động Estadio Azteca (Mexico) 

Sân vận động Estadio Azteca là một trong 10 sân vận động lớn nhất thế giới, thuộc đất nước Mexico, nằm ở khu vực Santa Ursula. Sân vận động này hiện nay là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Club America và cũng là thánh địa diễn ra các trận đấu bóng đá của đội tuyển quốc gia. Sức chứa của sân vận động là 95.000 chỗ ngồi, sân vận động Estadio Azteca được đánh giá là sân vận động lớn nhất Mexico và xếp thứ ba của thế giới. Nơi đây từng diễn ra những trận đấu bóng đá kinh điển như: chung kết World Cup 1970, trận bóng tứ kết giữa Argentina và Anh năm 1986. 

Sân vận động Azadi (Iran) 

Nói tới Iran là không thể không kể đến sân vận động Azadi, thuộc khu vực Tehra. Đây là sân vận động có sức chứa trên 95.000 chuyên dùng cho các trận đấu bóng đá của đội tuyển quốc gia đất nước này. Sân vận động Azadi là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn như Thế vận hội 1974, AFC Asian Cup 1976,  trận chung kết Champions League châu Á năm 1999 và năm 2002. 

Sân vận động Azadi là một trong 10 sân vận động lớn nhất thế giới
Sân vận động Azadi là một trong 10 sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động Camp Nou (Tây Ban Nha)

Sân vận động Camp Nou thuộc khu vực Catalonia của đất nước Tây Ban Nha. Từ năm 1957, sân vận động này đã trở thành sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Barcelona. Sân vận động có sức chứa hơn 99.000 chỗ ngồi nhưng hiện nay đã giảm còn 96.0000 chỗ ngồi theo như tiêu chuẩn UEFA đề ra. Hiện tại đây là sân vận động lớn nhất ở châu Âu. Nơi đây từng diễn ra nhiều trận bóng đá và các sự kiện quốc tế lớn, nổi bật nhất là trận trận chung kết UEFA Champions League và Thế vận hội mùa hè năm 1992.

Sân vận động Wembley (Anh) 

Một trong 10 sân vận động lớn nhất là sân vận động Wembley thuộc khu vực London của nước Anh. Hiện tại đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Gary Cahill. Sức chứa của sân vận động lớn, tối đa là 100.000 chỗ ngồi. Sân vận động Wembley được đánh giá là sân bóng đá lớn thứ hai ở Châu Âu, sau sân vận động Camp Nou. Tổng kinh phí để xây dựng sân vận động vô cùng tốn kém, trên 700 triệu bảng Anh. Nơi đây đã từng diễn ra nhiều trận bóng đá lừng lẫy như: trận chung kết Cúp FA. 

Xem thêm >> 8 tiền vệ chạy cánh tốc độ nhất trên thế giới hiện nay

Sân vận động Gelora Bung Karno (Indonesia) 

Sân vận động Gelora Bung Karno của đất nước Indonesia, thuộc khu vực Jakarta. Tên gọi của sân vận động bắt nguồn từ tên của vị tổng thống nổi tiếng của đất nước là  Sukarno. Sân vận động này có sức chứa hơn 100.000 chỗ ngồi nên được nhiều câu lạc bộ hàng đầu thế giới như câu lạc bộ Chelsea, Liverpool vô cùng yêu thích. Nơi đây từng diễn ra những sự kiện thể thao quan trọng như: Thể thao châu Á 1962 và Đại hội Thể thao châu Á năm 2018. 

Sân vận động Bukit Jalil (Malaysia) 

Sân vận động Bukit Jalil nằm ở miền nam Kuala Lumpur của đất nước Malaysia. Hiện nay, sân vận động này là lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á, thuộc bảng xếp hạng 10 sân vận động lớn nhất thế giới. Sân vận động có sức chứa tối đa là 110.000 chỗ ngồi. Nơi đây từng diễn ra nhiều trận đấu bóng đá nổi tiếng như: trận chung kết FA Cup Malaysia, trận chung kết Cúp quốc gia, đăng cai AFF Suzuki Cup năm 2014. 

Sân vận động Bukit Jalil
Sân vận động Bukit Jalil

Sân vận động mùng 1 tháng 5 (Triều Tiên)

Sân vận động mùng 1 tháng 5 Rungrado là sân vận động nổi tiếng của Triều Tiên. Hiện nay sân vận động này có thể chứa tới 150.000 chỗ ngồi, là sân vận động lớn nhất trên thế giới. Tên gọi của sân vận động xuất phát từ tên của hòn đảo Rungrado thuộc khu vực của sông Taedong. Năm 1995, sân vận động mùng 1 tháng 5 chạm số kỷ lục lượng khán giả đến thăm là 190.000. 

Lời kết 

Trên đây là 10 sân vận động lớn nhất thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn đọc. Đừng quên theo dõi vn88pro.net để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác về bóng đá nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *