9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay mà bạn nên biết

Trong môn thể thao vua, hậu vệ biên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hậu vệ biên có nhiệm vụ chính là ngăn chặn đối thủ tạt bóng hoặc chuyền bóng vào những khu vực cấm địa. Có thể thấy, hậu vệ biên là vị trí phòng thủ cho sân nhà, ảnh hưởng lớn đến việc thắng bại của các trận đấu. Vậy, những hậu vệ biên nào nổi tiếng? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm danh 9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay nhé!

Hậu vệ biên Joshua Kimmich 

Hậu vệ biên Walter Kimmich sinh năm 1995 là cầu thủ bóng đá nổi tiếng của nước Đức. Walter Kimmich tham gia vào nhiều vị trí khác nhau như đá tiền vệ cho câu lạc bộ bóng đá FC Bayern München và tham gia vào đội tuyển bóng đá quốc gia. Tuy nhiên, Walter Kimmich được biết đến nhiều nhất khi ở vị trí hậu vệ biên, hậu vệ cánh phải. Trong sự nghiệp của mình, anh đã giành được một bàn thắng với ba pha kiến tạo khi ở vị trí là tiền vệ. 

Hậu vệ biên Joshua Kimmich của nước Đức là 1 trong 9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay
Hậu vệ biên Joshua Kimmich của nước Đức là 1 trong 9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay

Hậu vệ biên Trent Alexander-Arnold

Trent John Alexander-Arnold sinh năm 1998, là cầu thủ bóng đá nổi tiếng của nước Anh. Anh đã từng là hậu vệ cho đội tuyển bóng đá quốc gia và câu lạc bộ Liverpool. Đây là một trong 9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay, mặc dù còn trẻ tuổi nhưng anh đã có một bàn thắng với bốn pha kiến tạo. Trung bình hậu vệ biên Trent John Alexander-Arnold đã có 1.5 cú tắc bóng với 1.8 lần phá bóng và 1.5 lần đánh chặn trong mỗi trận đấu. 

Hậu vệ biên Alejandro Grimaldo – 1 trong 9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay

Hậu vệ biên Alejandro Grimaldo sinh năm 1995 đến từ đất nước Tây Ban Nha. Anh đã từng chơi cho câu lạc bộ của Bồ Đào Nha với vai trò hậu vệ trái. Đây cũng là một trong những cầu thủ trẻ tuổi những thành công với một bàn thắng và bốn pha kiến tạo trong 16 lần tham gia vào sân.  Alejandro Grimaldo được đánh giá là cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt với 1 lần đánh chặn, 2.6 cú tắc bóng và 1.2 lần phá bóng. 

Hậu vệ biên Jordi Alba Ramos

Hậu vệ biên Jordi Alba Ramos sinh năm 1989, là cầu thủ bóng đá nổi tiếng của đất nước Tây Ban. Hiện nay, Jordi Alba Ramos đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là Barcelona. Ngoài là hậu vệ cánh hay nhất hiện nay, cầu thủ Jordi Alba Ramos còn biết đến là tiền vệ cánh trái, có khả năng phòng thủ tốt. Tuy nhiên Jordi Alba Ramos cũng nhiều lần bị chấn thương nên không góp mặt ở nhiều mùa giải. Trung bình cầu thủ có 0.8 cú tắc bóng, 1.4 đường chuyền quyết định, rê bóng mỗi trận một lần. 

Hậu vệ biên Andrew Robertson

Một trong 9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay không thể không kể đến Andrew Robertson. Hậu vệ Andrew Robertson sinh năm 1994 đến từ đất nước Scotland. Hiện nay, anh đang chơi cho câu lạc bộ Premier League Liverpool trong vai trò là vị trí hậu vệ trái. So với những hậu vệ khác, Andrew Robertson đã tỏ rõ tài năng của mình với hai bàn thắng và bốn pha kiến tạo trong 17 lần ra sân cho câu lạc bộ The Kop. Trung bình cầu thủ có 1.5 cú tắc bóng với 1.4 lần đánh chặn.

Andrew Robertson là một trong các hậu vệ biên hay nhất
Andrew Robertson là một trong các hậu vệ biên hay nhất

Hậu vệ biên Kyle Walker 

Hậu vệ biên Kyle Andrew Walker sinh năm 1990, là cầu thủ bóng đá của nước Anh. Hiện nay, anh đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Manchester City và tham gia vào đội tuyển bóng đá Anh trong vai trò là hậu vệ phải. Hậu vệ biên Kyle Andrew Walker là nhân tố quan trọng dưới thời Pep Guardiola. Trung bình cầu thủ bóng đá có 0.9 lần đánh chặn và 1.4 lần phá bóng. Andrew Walker đã đạt được nhiều bàn thắng đáng kinh ngạc. 

Hậu vệ biên Marcel Halstenberg 

Marcel Halstenberg đến từ nước Đức, là cầu thủ bóng đá trẻ tuổi sinh năm 1991. Ngoài đảm nhiệm vị trí trung vệ, Marcel Halstenberg được mệnh danh là hậu vệ biên hay nhất trên thế giới. Hiện nay, anh đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá  Bundesliga. Trung bình cầu thủ bóng đá có 1.8 cú tắc bóng, 2.4 lần giải nguy mỗi trận đấu. Ngoài khả năng phòng thủ, Marcel Halstenberg còn có khả năng hỗ trợ tấn công cực kỳ tốt. 

Xem thêm >> 8 giải bóng đá hấp dẫn nhất mọi thời đại

Hậu vệ biên Ander Capa Rodríguez 

Hậu vệ biên Ander Capa Rodríguez sinh năm 1992, được mệnh danh là cầu thủ chuyên nghiệp của đất nước Tây Ban Nha. Hiện nay anh đang khoác lên mình màu áo của đội bóng đá Athletic Bilbao trong vai trò là tiền vệ cánh và đặc biệt là hậu vệ phải. Trong sự nghiệp của mình, hậu vệ biên Ander Capa Rodríguez đại diện cho câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha dưới ba cấp độ. Trong suốt bảy mùa giải, Ander Capa Rodríguez đã ghi được 15 bàn với 214 trận thi đấu. 

Hậu vệ biên Marcelo

Hậu vệ biên Marcelo có tên đầy đủ là Marcelo Vieira da Silva Júnior, sinh năm 1988. Anh là cầu thủ bóng đá đến từ đất nước Brazil và hiện đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Real Madrid tại Tây Ban Nha. Trong các trận đấu, Marcelo thường đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh trái. Đây là một trong 9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay. Tuy thường xuyên bị chấn thương ít ra sân thi đấu nhưng Marcelo vẫn ghi được ba pha kiến tạo giúp cho các đồng đội lập công. 

Hậu vệ biên Marcelo đang chơi cho câu lạc bộ Real Madrid
Hậu vệ biên Marcelo đang chơi cho câu lạc bộ Real Madrid

Lời kết 

Trên đây là bài viết 9 hậu vệ biên hay nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm được vai trò của hậu vệ biên và những hậu về biên ghi dấu ấn trên thế giới. Đừng quên theo dõi trang web https://vn88pro.net để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thể thao và cá cược nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *