barcelona mất Philippe Coutinho trong vòng 3 tháng

Theo thông báo từ phía Barcelona, tiền vệ Philippe Coutinho sẽ cần 3 tháng để hồi phục sau khi trải qua ca phẫu thuật đầu gối thành công. Hôm 29/12 vừa qua, Barca đã kết thúc năm 2020 tệ hại bằng trận hòa 1-1 trước Eibar ngay trên sân nhà Camp Nou. Không chỉ đánh rơi 2 điểm, gã khổng lồ xứ Catalan còn chịu tổn thất về mặt nhân sự khi Coutinho dính chấn thương nghiêm trọng.

Barcelona đang rất lo lắng chờ đợi kết quả kiểm tra chấn thương đầu gối của Philippe Coutinho. Trạng thái thất vọng ở câu lạc bộ Barcelona tiếp tục kéo dài cho đến những ngày cuối cùng của năm 2020. Sau trận hòa 1-1 với Eibar khiến Barca rơi xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng La Liga, đội bóng xứ Catalunya đang chờ đợi một cách lo lắng về chấn thương của Philippe Coutinho.

Tiền vệ người Brazil được tung vào sân ở phút 66, nhưng anh không thể hoàn tất trận đấu do chấn thương. Anh phải nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ y tế của câu lạc bộ khi rời sân. Theo tin từ tờ AS, những chẩn đoán ban đầu không phải là thông tin tích cực. Các bác sĩ của câu lạc bộ đã tiến hành đánh giá nhanh về tình trạng của Coutinho trong phòng thay đồ và họ lo ngại rằng, anh có thể đã bị tổn thương sụn chêm ngoài của đầu gối trái – một chấn thương có thể mất tới 4 tháng để hồi phục.

Coutinho sẽ được chụp cộng hưởng từ để đánh giá mức độ tổn thương, và nếu trong trường hợp anh ấy bị rách hoàn toàn, phẫu thuật sẽ là lựa chọn duy nhất – nghĩa là phải nghỉ thi đấu một thời gian dài. Nhưng cũng có hy vọng rằng anh chỉ bị rách một phần sụn chêm, nghĩa là sẽ tránh được việc phải phẫu thuật và chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ trở lại bình thường. Dù vậy, vẫn sẽ cần từ 6 đến 8 tuần để phục hồi hoàn toàn, có nghĩa là anh sẽ không trở lại cho đến giữa tháng 2.2021.

Coutinho chắc chắn sẽ hy vọng vào khả năng thứ hai nhưng các bác sĩ tỏ ra bi quan với kết quả chụp MRI. Việc anh phải nhờ người hỗ trợ khi rời sân cho thấy đầu gối trái hoàn toàn không ổn định, dẫn đến nhận định khả năng chấn thương nặng hơn. Theo thông báo mới nhất từ bộ phận y tế Barca, Coutinho vừa trải qua ca phẫu thuật đầu gối thành công. Tuy nhiên, tiền vệ người Brazil sẽ cần khoảng 3 tháng để hồi phục hoàn toàn. Đây thực sự là một tin tồi tệ nhưng ít ra còn may mắn hơn lo ngại trước đó là ngôi sao này sẽ nghỉ 4 tháng.

Như vậy, Coutinho sẽ “ngồi chơi xơi nước” đến khoảng đầu tháng 4, bỏ lỡ phần lớn thời gian còn lại của mùa giải. Trong trường hợp Barca tiến sâu ở Champions League, tuyển thủ Brazil có thể tái xuất ở vòng bán kết, dự kiến diễn ra vào tháng 4. Trước Coutinho, Barca đã có 3 ca chấn thương nặng gồm Gerard Pique, Ansu Fati và Sergi Roberto khiến tình hình tại Camp Nou càng thêm bi đát. HLV Ronald Koeman có lẽ sẽ phải rất đau đầu trong khoảng thời gian sắp tới.