Bóng ma bệnh dịch quay lại, Vleague có nguy cơ bị hoãn

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 ở tỉnh Quảng Ninh, VPF họp khẩn và quyết định hoãn trận Than Quảng Ninh – TPHCM ở vòng 3 LS V.League 2021. Ngày 28.1, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã công bố phát hiện nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Ngay sau khi xác minh về những trường hợp nhiễm COVID-19 này, tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống ở mức cao nhất. Theo đó, học sinh, sinh viên từ mầm non đến đại học được nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Ngoài ra cũng hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người để tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, VPF đã tổ chức cuộc họp khẩn và đi đến quyết định tạm hoãn trận đấu giữa Than Quảng Ninh và TP.HCM trong khuôn khổ vòng 3 V.League 2021, dự kiến diễn ra vào lúc 18h00 ngày 31.1.

Đây là biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia giải đấu, câu lạc bộ, cầu thủ và cả người hâm mộ trong thời điểm dịch bệnh diễn biến khó lường. Chính vì vậy ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có thông báo về việc tạm hoãn trận Than Quảng Ninh – CLB TPHCM vào ngày 30/10. Bên cạnh đó, một số trận đấu cũng đã thông qua việc không đón khán giả.

Cụ thể của thông báo từ Ban điều hành giải vào trưa 28/1 cho biết, tạm hoãn trận đấu tại Vòng 3 Giai đoạn 1, Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021 giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB TPHCM, ngày 31/01/2021 trên SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Ban điều hành giải yêu cầu tất cả các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của Công ty VPF, Ban điều hành giải; các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình triển khai tổ chức các trận đấu.

Quảng Ninh và Hải Dương là hai địa phương được xem là nơi tâm dịch Covid-19 bùng phát. Bên cạnh đó, một số sân khác cũng đang được Ban điều hành giải rà soát để tính phương án có mở cửa đón khán giả hay không. Quyết định sẽ thuộc về cơ quan chức năng địa phương, và đến thời điểm hiện nay Ban tổ chức sân Lạch Tray thông báo sẽ không đón khán giả trong trận Hải Phòng – Hà Nội. Còn trận Viettel – Bình Dương diễn ra vào tối 30/1, theo Trưởng Ban điều hành Nguyễn Minh Ngọc thì khả năng cũng tương tự.

Lịch thi đấu bù cho trận đấu Than Quảng Ninh – TP.HCM sẽ được VPF xác định sau.