Đoàn Văn Hậu liệu có trở về với ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2020

Tại Hà Lan đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến giải VĐQG nước này phải tạm nghỉ một thời gian đến khoảng tháng 6, nhưng trong khi hợp đồng của Đoàn Văn Hậu với SC Heerenveen chỉ đến tháng 5 tới. Đoàn Vân Hậu đang là hậu vệ trái số 1 của đội tuyển Việt Nam, nếu gia hạn tiếp hợp đồng thì Đoàn văn Hậu sẽ ở lại SC Heerenveen và không thể trở về Việt Nam để tham dự AFF Cup 2020.

Hiện tại thì ở Châu Á tất cả các hoạt động thể thao cũng đang bị tam dừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên với hy vọng của HLV Park Hang Seo thì Văn Hậu có thể trở về quê  hương thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Nhưng nếu Văn Hậu không trở về dịp này thì HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với một cơn đau đầu, và thầy Park sẽ phải tính đến phương án Khỏa lấp vị trí hành lang bên trái giống như chiến lược mà ông đã làm tại U23 Châu Á hồi đầu năm nay.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu tại Hà Lan vì thế mà anh đang gặp rất nhiều khó khăn trong màu áo CLB mới, trong suốt 8 tháng qua anh chưa có trận đấu chính thức nào tại giải VĐQG. Hậu vệ sinh năm 1999 chỉ được ra sân ở các trận đấu của Jong Heerenveen.Không tìm được chỗ đứng ở xứ sở mới nhưng Văn Hậu vẫn là một cầu thủ quan trọng trong đội trẻ của Heerenveen. Với những đóng góp ít ỏi cho đội bóng suốt mùa giải qua thì việc hậu vệ sinh năm 1999 này có được gia hạn hợp đồng không thì còn chưa chắc chắn. Hiện tại anh đang phải đối mặt với tương lai bất định tại SC Heerenveen.

doan-van-hau-lieu-co-tro-ve-voi-dt-viet-nam-tham-du-aff-cup-2020

Chính vì thế mà cổ động viên cho rằng anh nên hồi hương để có thể thường xuyên được thi đấu hơn. Tuy nhiên đối với Văn Hậu vẫn còn những tín hiệu lạc quan khác bởi Giám đốc kỹ thuật CLB Heerenveen Gerry Hamstra đã chỉ ra những vị trí còn thiếu của đội tuyển trong mùa giải tới. Một thủ môn thay thế cho Warner Hahn và trung vệ trái thay thế cho Sven Botman sẽ ra đi vào cuối mùa giải này, từ đó đã tạo thêm cơ hội cho Văn Hậu tiếp tục được chơi bóng tại Hà Lan thêm một năm nữa.

Nếu Văn Hậu trở về cũng sẽ là sự bổ sung lực lượng thiết yếu bởi cầu thủ này có thể chơi ở vị trí hậu vệ trái và trung vệ. Nhất là trong thời điểm hiện tại đội bóng Hà Nội FC đang gặp những khủng hoảng lớn bởi nhiều cầu thủ trấn thương trên sân cỏ đang cần thời gian để hồi phục trở lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *