Đoàn Văn Hậu phải chấp nhận điều kiện để có thể ở lại Heerenveen

Tương lai của hậu vệ Đoàn Văn hậu tại bến đỗ Heerenveen đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hợp đồng của vị cầu thủ trẻ này với câu lạc bộ Heerenveen sẽ chính thức hết hạn vào tháng 6 tới đây. Tuy nhiên với việc giải vô địch quốc gia Hà Lan buộc phải kết thúc trước thời hạn sau lệnh cấm từ chính phủ Hà Lan. Lúc này chuyện đi hay ở của Đoàn Văn Hậu lại càng được nhiều người hâm mộ quan tâm hơn. Với việc không còn phải thi đấu thì Văn Hậu có thể về nước trước thời hạn, nếu phía Hà Lan không tiếp tục mượn anh.

Mới đây khi chia sẻ về vấn đề này với báo trí, đích thân ngôi sao người thái bình này cũng đã lên tiếng khẳng định “mình luôn muốn được ở lại”. Cá nhân Văn Hậu luôn muốn ở lại cũng dễ hiểu đơn giản bởi vì không dễ gì để một cầu thủ Việt Nam có cơ hội sang Châu Âu. Và tất nhiên mọi chuyện sẽ do Hà Nội và Heerenveen quyết định.

Chiều 22/4 Văn Hậu đã chia sẻ để được giữ chân lại tại CLB Heerenveen thì dĩ nhiên Đoàn Văn Hậu sẽ phải chấp nhận cắt giảm lương, mặc dù là hiện nay anh đang là cầu thủ được hưởng lương cao thứ tư tại Heerenveen. Xong những đóng góp về chuyên môn của Đoàn Văn Hậu cho đội bóng lại khá hạn chế, do đó nếu không giảm lương điều này sẽ trở thành rào cản lớn khiến hậu về câu lạc bộ Hà Nội phải sớm đớt gánh giấc mơ Châu Âu chỉ sau một năm.

Được biết ban lãnh đạo đội bóng thủ đô lúc này cũng ủng hộ việc để Văn Hậu ở lại Châu Âu để phát triển sự nghiệp của mình. Trong khi đó câu lạc bộ Hà Nội sẵn sàng cho phép Heerenveen mượn thêm một mùa giải thay vì yêu cầu đội bóng Hà Lan, thay vì yêu cầu đội bóng Hà Lan kích hoạt điều khoản mua đứt nếu muốn có sự phục vụ của cầu thủ người Thái Bình ở mùa giải tới. xong nếu phía Heerenveen không thực hiện điều này thì đội bóng thủ đô sẽ đưa Đoàn Văn Hậu về Việt Nam thi đấu, dù sao đi nữa quãng thời gian thi đấu tại Hà Lan cũng đã giúp Văn Hậu phát triển rất nhiều cả về thể chất lẫn tư duy phát triển lối chơi bóng.

Sau 7 tháng tập luyện tại Heerenveen thể hình của Đoàn Văn Hậu trở lên vạm vỡ trông thấy cụ thể là anh đã tăng tới hơn 10kg, cùng với đó cơ bắp của cầu thủ này cũng được cải thiện đáng kể. Với chiều cao 1m85 và nặng 80,5kg, Đoàn Văn Hậu đang sở hữu ngoại hình tương đương với siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo, điều này sẽ giúp anh cải thiện đáng kể trong khả năng tranh chấp tay đôi kỹ năng rất cần thiết cho một cầu thủ thi đấu ở phía trước và phía cánh.

Việc tập luyện và thi đấu tại Châu Âu cũng đã giúp cho tư duy chiến thuật của Đoàn Văn Hậu tăng lên đáng kể. Dù thời gian thi đấu cho Heerenveen không nhiều thì tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam vẫn thường xuyên được ra sân trong lịch chính thức của đội trẻ trong Heerenveen tại đây Văn Hậu được xếp chơi như một trung vệ vị trí đã giúp cho anh cải thiện được khả năng quan sát và đọc trận đấu. Đã không ít lần khả năng đọc tình huống nhanh nhạy của Văn Hậu đã giúp anh cứu thua cho đội bóng của mình.

Bên cạnh đó Văn Hậu còn cho thấy sự cải thiện đáng kể trong khả năng phát động tấn công. Đã hơn một lần hậu vệ của đội tuyển Việt Nam có những tình huống kiến tạo, hay là người mở đầu cho những tình huống dẫn tới bàn thắng trong Heerenveen. Đây là điều giúp Đoàn Văn Hậu trở thành trụ cột tại đội bóng này. Ngay cả ban lãnh đạo của Hà Nội FC cũng nhận ra sự phát triển vượt bậc của Đoàn Văn Hậu trong quãng thời gian thi đấu tại Hà Lan.

Xem thêm:

>> Top 10 cách chơi poker giỏi người chơi nên biết

>> Game poker đổi thưởng cá cược thả ga nhận ngay quà khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *