Ramos từ chối ở lại Real, muốn đến PSG với Messi

Trung vệ đội trưởng Sergio Ramos đã đưa ra lời cảnh báo dành cho Real Madrid xoay quanh tương lai của anh rằng khả năng rất lớn anh sẽ từ chối ra hạn hợp đồng và làm đồng ội với Lionel Messi tại một đội bóng mới.

Ramos hiện chỉ còn 6 tháng ràng buộc với Real, và đôi bên đang gặp rắc rối trong khâu gia hạn, mấu chốt nằm ở vấn đề tiền lương. Theo báo chí Tây Ban Nha, trung vệ 34 tuổi đã có cuộc gặp thân mật với chủ tịch Florentino Perez trước trận gặp Elche về tương lai của anh tại Real Madrid vào thứ Tư tuần trước. Cuộc nói chuyện diễn ra trong phòng của Ramos ở khách sạn Huerto del Cura (Elche) chỉ khoảng 2h trước khi Real Madrid thi đấu với Elche.

Tại đây, Ramos đã thẳng thắn tuyên bố: “Tôi không chấp nhận đề nghị mà ngài đã đưa ra cho tôi… và từ giờ trở đi tôi sẽ lắng nghe những lời mời khác”. Trung vệ người Tây Ban Nha này muốn có hợp đồng dài hơn đi kèm với đó là mức lương cao hơn. Nếu Real Madrid không thể đáp ứng dược yêu cầu này thì Ramos sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị từ các CLB khác.

Đáng chú ý, Ramos còn nói ra một bến đỗ khả dĩ với đối thủ không đội trời chung trong nhiều năm qua, Lionel Messi. Nguồn tin khẳng định Ramos sau đó còn tiếp tục nói: “Tại PSG, Ai đó đã bảo tôi rằng họ tạo ra một siêu đội bóng tuyệt vời có tôi và Messi đấy”.

Real được cho muốn giữ chân Ramos đến năm 2023, thời điểm anh bước sang tuổi 37. Thế nhưng, mọi chuyện đang lâm vào bế tắc khi đôi bên không thể tìm được tiếng nói chung. Phía Real cho rằng Ramos nên chấp thuận giảm lương (cắt 10%) do tình hình khủng hoảng tài chính hiện tại, song bản thân trung vệ này không đồng ý như vậy, đòi giữ nguyên mức lương như cũ (hơn 12 triệu euro/mùa).

Tuyên bố của Ramos chẳng khác nào một lời “cảnh báo” dành cho Real Madrid khi hợp đồng của hai bên chỉ còn hiệu lực tới cuối mùa này. Đáp lại, Chủ tịch Perez vẫn giữ nguyên quan điểm ban đầu và cố gắng thuyết phục Ramos nhượng bộ vì Real Madrid không thể đáp ứng yêu cầu lương bổng của anh trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nếu Ramos tiếp tục yêu cầu tăng lương thì Real Madrid chỉ còn biết chúc anh hạnh phúc ở đội bóng mới.

Ngoài ra, tờ Mundo Deportivo cho biết Real Madrid đang tìm các phương án thay thế Ramos, trong đó xem xét hai trường hợp của Pau Torres và David Alaba. Torres là đồng đội của Ramos ở tuyển Tây Ban Nha, hiện đang tỏa sáng ở Villarreal. Trong khi đó, Alaba đã thành danh ở Bayern Munich.

Nhìn chung, không ai ở Real đặt câu hỏi về màn trình diễn của Ramos, nhưng Los Blancos vẫn tiếp tục giữ nguyên ý tưởng tuân thủ các chính sách cắt giảm thù lao do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Với tình hình này, rất có khả năng Ramos sẽ chia tay Real sau 16 năm tận hiến.