Trọng tài TBN bênh Real dìm Barca có phải là sự thật

Cựu trọng tài La Liga ông Eduardo Iturralde Gonzalez mới đây đã tiết lộ thông tin gây sốc đó là chỉ có 10% đồng nghiệp của ông làm việc ở giải đấu số 1 sứ sở đấu bò ủng hộ câu lạc bộ Barcelona. Ở độ tuổi 53 bây giờ trọng tài Eduardo Iturralde Gonzalez đã không còn đủ sức khỏe để điều hành các trận đấu. Trước khi giải nghệ ông từng có 7 mùa giải cầm cọt ở La Liga và có mặt trong tổng cộng 291 trận đấu.

Trong cuốc trả lời phỏng vấn trên đài El Larguero ông đã chia sẻ ” Tỷ lệ trọng tài ở La Liga ủng hộ Real và Barca là 90% và 10%. Bất kể barca có thích điều này hay không, thì chúng ta vẫn phải thừa nhận thực tế là có đến 70% dân số Tây Ban Nha, không kể xứ Catalonia là người Madrid. Ông đã khẳng định chắc lịch trước sự ngỡ ngàng của nhiều người có mặt trong cuộc phỏng vấn.

Một điều đáng chú ý là đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Eduardo Iturralde Gonzalez phát biểu gây chú ý trước người hâm mộ đề cập tới vấn đề nhạy cảm liên quan đến các đồng nghiệp ở Tây Ban Nha. Trước đây vào năm 2014 ông cũng đã từng nói vói Barca rằng

” trọng tài không phải là sao hỏa và chúng tôi trở thành những trọng tài là bởi vì chúng tôi có niềm đam mê với bóng đá. Và dĩ nhiên đã đam mê bóng đá thì không ai là không thích riêng một đội bóng nào cả. Tôi đã may mắn khi được sinh ra ở Bilbao và người Bilbao thì luôn ủng hộ câu lạc bộ Athletic Bilbao. Tuy nhiên, các trọng tài như tôi chỉ chiếm thiểu số. Còn nhiều trọng tài khác và hầu như đa phần các trọng tài còn lại của Tây Ban Nha đều ủng hộ Real hoặc Barca thôi. Đây cũng là chuyện dễ hiểu, bởi đây là hai câu lạc bộ thành công nhất ở đất nước này. Nhưng nếu trọng tài cho Real hưởng lợi cũng không có nghĩa là họ bắt thiếu chuyên nghiệp”

Vị cựu trọng tài Iturralde này cũng đã cầm còi ở La Liga giai đoạn 1995-2012 và ba lần bắt chính trận El Clasico giao hữu giữa Real và Barca. Và trong cả ba trận giao hữu đó, Barca toàn thắng với các tỷ số 3-0 trong các năm 1999, 2005) và 2010. Gần đây nhất ngay sau khi cầm còi trận đấu El Clasico và tháng 11 năm 2010, Barca đã chiến thắn với tỷ số 5-0. Chính vì điều này cựu trọng tài người Tây Ban Nha Iturralde bị HLV Jose Mourinho trách móc trong họp báo sau trận rằng “Thống kê chỉ rõ rằng Barca vui hơn khi Iturralde bắt chính, còn Real kém vui hơn”.

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm chơi poker online từ những siêu cao thủ đáng gờm

>> Top 10 cách chơi poker giỏi người chơi nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *