V- League ảnh hưởng vô cùng nặng nề vì Đà Nẵng bùng nổ Covid-19

Gải đấu bóng đá lớn hạng nhất tại Việt Nam V-League 2020 cũng đã phải tạm hoãn gấp trong buổi chiều ngày hôm nay, nguyên do chính là do sự diễn biến bất ổn của dịch Covid-19 trở lại mới đây. Chính vì diễn biến phức tạp cho nên các trận đấu sẽ chỉ được phép tổ chức lại khi tình hình dịch bệnh bình ổn trở lại và quan trọng hơn là được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Mới đây thì tại Thành phố Đà Nẵng đã phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 và chưa rõ nguồn lây lan, có nghĩa là đã bị mất dấu F0. Trước vấn đề này thì ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đưa ra thông báo đề nghị các ban ngành đoàn thể và người dân nơi đây thực hiện việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm mới này bắt đầu từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Theo thông báo này thì ngoài việc khuyến cáo người dân ra đường phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và không tập trung quá 30 người nơi công cộng. Đặc biệt là sẽ phải tạm dừng các hoạt động lễ hội như lễ tôn giáo, giải đấu thể thao và cả các sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và sân vận động.

Với thông báo này thì chắc chắn trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và CLB bóng đá Hải Phòng ở vòng 12 sẽ không thể diễn ra trên sân Hòa Xuân như kế hoạch đã định trước đó. Chưa kể đến việc trong thời gian tới các trận đấu trên sân nhà của SHB Đà Nẵng đều không thể tổ chức.

Ông Trần Anh Tú chủ tịch hội đồng quản trị công ty VPF, đơn vị đang tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tai Việt Nam cho biết: ” Chúng tôi đang cân nhắc tính toán để có những phương án phù hợp nhất về vấn đề này, thậm chí có khả năng sẽ phải hoãn lại V- League 2020 vì đội SHB Đà Nẵng rời đến các địa phương khác thi đấu hoặc mượn sân trung lập cũng chẳng đơn giản. Trong chiều tối nay chúng tôi sẽ có những quyết định chính thức về việc này.”

Thực tế thì ban tổ chức giải đấu đang rất đau đầu nhằm tìm kiếm và đưa ra những phương án khả thi phù hợp nhất. Bởi nếu như phải tạm hoãn giải đấu thêm một lần nữa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều vấn đề khác chứ không chỉ các đội bóng ở V- League.

Thời gian trở lại cụ thể của V- League sẽ được các cơ quan chức năng và hội đồng tổ chức quyết định sau khi dịch bệnh ổn định trở lại và cho phép các hoạt động thể thao diễn ra như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *